PayPal Ra Mắt Stablecoin Mới Được Hỗ Trợ Bằng Đô La Mỹ

Ngày 07 tháng 8 năm 2023 – PayPal đã thông báo ra mắt một loại tiền ổn định có tên là PayPal USD (PYUSD) được hỗ trợ 1:1 bởi dự trữ đô la Mỹ.

PayPal tuyên bố PYUSD nhằm mục đích mở rộng tiện ích tiền kỹ thuật số để thanh toán và tương thích với web3. Stablecoin hiện có sẵn cho các khách hàng PayPal của Hoa Kỳ đủ điều kiện.

PYUSD được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền gửi ngân hàng, Kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn và các tài sản tương đương theo PayPal. Dự trữ sẽ được chứng thực thường xuyên trong các báo cáo công khai.

Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman cho biết: “Việc chuyển hướng sang các loại tiền kỹ thuật số đòi hỏi một công cụ ổn định, vừa có nguồn gốc kỹ thuật số vừa dễ dàng kết nối với tiền tệ fiat như đồng đô la Mỹ” . “”Cam kết của chúng tôi về đổi mới và tuân thủ có trách nhiệm, cũng như hồ sơ theo dõi của chúng tôi về việc cung cấp trải nghiệm mới cho khách hàng, cung cấp nền tảng cần thiết để đóng góp vào sự phát triển của thanh toán kỹ thuật số thông qua PayPal USD.”

Hầu hết khối lượng stablecoin hiện tại được sử dụng trong các môi trường dành riêng cho web3 – PayPal USD sẽ tương thích với hệ sinh thái đó ngay từ ngày đầu tiên và sẽ sớm có sẵn trên Venmo. 

PayPal nêu bật tiềm năng của PYUSD trong việc thanh toán và chuyển khoản nhanh hơn, thanh toán thương mại điện tử và kết nối các hệ sinh thái fiat và tiền điện tử.
Bắt đầu từ hôm nay và triển khai trong vài tuần tới*, khách hàng PayPal Hoa Kỳ đủ điều kiện mua PayPal USD sẽ có thể: 

  • Chuyển  PayPal USD giữa PayPal và ví bên ngoài tương thích  
  • Gửi  thanh toán trực tiếp bằng PYUSD 
  • Nạp tiền cho các giao dịch mua  bằng PayPal USD bằng cách chọn nó khi thanh toán (Tính năng Thanh toán bằng tiền điện tử của PayPal cho phép khách hàng chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ pháp định khi thanh toán. Các giao dịch được thanh toán bằng tiền pháp định.) 
  • Chuyển đổi  bất kỳ loại tiền điện tử nào được PayPal hỗ trợ sang và từ PayPal USD  

PYUSD là mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum do công ty tài chính được quản lý Paxos Trust Company phát hành. PayPal đã nhận được Giấy phép BitLicense của New York vào năm 2022.

*Yêu cầu tài khoản Số dư PayPal. Khi khách hàng mua hoặc bán tiền điện tử, kể cả khi họ thanh toán bằng tiền điện tử, PayPal sẽ tiết lộ tỷ giá hối đoái và mọi khoản phí mà khách hàng sẽ phải trả cho giao dịch đó. Đối với các đơn vị tiền tệ không phải PayPal USD, tỷ giá hối đoái bao gồm mức chênh lệch mà PayPal kiếm được trên mỗi giao dịch mua và bán. PayPal USD không khả dụng ở Hawaii.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Exness Ra Mắt Exness Team Pro Với Ngôi Sao Giao Dịch Momen Medhat

Next Post

11 Công Ty Phố Wall Bị Phạt 289 Triệu Đô La Vì Vi Phạm Lưu Trữ Hồ Sơ Của SEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next